Tri ân thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11là ngày lễ lớn của dân tộc nhằm tri ân những người thầy, người cô đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người” của đất nước. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn với các thầy cô giáo, những người đã dìu dắt ta nên người. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức để ta bước vào đời, cho ta niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Bánh xe thời gian cứ quay lặng lẽ, chúng ta dần trưởng thành sau mỗi bài học, sau những buổi đứng lớp của thầy cô. Đã có biết bao “người khách” đã sang sông, bao khát vọng đã tới bờ. Thầy Cô như người chèo lái con thuyền tri thức miệt mài không nghỉ. Ngày 20/11 đang tới gần, hãy gửi tới các Thầy cô những món quà cùng những lời chúc ý nghĩa nhất để thể hiện lòng tri ân đối với những người thầy người cô đã dìu dắt ta nên người.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày 20/11

Tháng 7/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris, lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE). Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương. Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958. Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam. Đến ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

Lời chúc 20/11 ý nghĩa dành tặng thầy cô

Ngày 20/11 đang đến gần. Đây sẽ là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng và quý mến dành cho các thầy cô giáo. Một lời chúc 20/11 ý nghĩa sẽ khiến các thầy cô giáo cảm động và tự hào hơn về sự nghiệp trồng người của mình. Sau đây là một số lời chúc 20/11 ý nghĩa và độc đáo, bạn có thể tham khảo.

1. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em kính chúc thầy cô mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và luôn là tấm gương sáng cho chúng em noi theo.

2. Ngày 20/11 em xin được gửi những lời chúc ý nghĩa nhất, những bó hoa tươi thắm nhất đến các thầy cô giáo. Chúng em mãi mãi ghi nhớ công lao dạy dỗ bao năm qua của các thầy cô. Nhờ những lời mắng mỏ và sự kiên nhẫn của thầy cô mà biết bao thế hệ chúng em đã trưởng thành và nên người.

3. Dù em không phải là học sinh xuất sắc nhất lớp, nhưng cô luôn động viên và khích lệ tinh thần em. Sau này khi nhớ lại, em mới thấy thật cảm kích và biết ơn cô biết bao. Ngày 20/11 là ngày tri ân thầy cô giáo, em xin dành tặng cô tình cảm chân thành nhất của em. Mong cô của em luôn khỏe mạnh, lạc quan, yêu đời và đặc biệt là luôn nhiều năng lượng để còn “đối phó” với lũ học sinh nghịch ngợm như chúng em.

4. Thầy cô là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy cô là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước. Nhân ngày 20/11 chúng em xin chúc thầy cô mạnh khỏe, công tác tốt.

5. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công để cố gắng hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

Gợi ý món quà 20/11 ý nghĩa dành tặng thầy cô

1. Hoa tươi

Hoa tươi luôn được ưu tiên lựa chọn để gửi tặng đến những người mình yêu thương. Đa số, phụ nữ là những người nhẹ nhàng, yêu hoa và chuộng cái đẹp. Trong ngày 20/11, tặng hoa tươi cho cô giáo là món quà tuy đơn giản nhưng phần nào thể hiện tấm lòng của bạn. Phổ biến nhất là hoa hướng dương, hoa cẩm chướng, hoa hồng,… đều là những loài hoa xinh đẹp tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và cũng là tình cảm ấm áp, chân thành của người tặng. Hoa tươi là món quà mà bạn có thể dành tặng cho cả thầy và cô mà vẫn đầy đủ những tình cảm mà bạn muốn gửi gắm.Một bó hoa hướng dương sẽ là lựa chọn tinh tế với ý nghĩa hướng về phía mặt trời, giống như những thế hệ học trò luôn hướng về thầy cô giáo bằng sự kính trọng và yêu thương. Vì thế trong ngày này, một bó hoa hướng dương tươi thắm dành tặng thầy cô chính là sự trân trọng, lòng biết ơn những công lao to lớn của thầy cô đối với chúng ta. Nó cũng giống như ý nghĩa của nghề nhà giáo là đưa học trò của mình về nơi tươi sáng, ấm áp, tỏa sáng rực rỡ.

2. Thiệp chúc mừng

Dù tặng quà gì thì những tấm thiệp đính kèm vẫn không thể thiếu. Những lời chúc, những tâm sự chân thành của học sinh được viết nắn nót trong tấm thiệp xinh luôn khiến thầy cô cảm động vô cùng. Đặc biệt bạn có thể tự tay làm thiệp handmade sẽ giúp món quà càng trở lên ý nghĩa.

3. Tranh treo tường

Tranh treo tường dường như là một lựa chọn vô cùng lý tưởng. Tranh treo tường có rất nhiều loại. Đó có thể là bức tranh thêu đính đá mà tự tay các học trò làm cũng rất có ý nghĩa. Có rất nhiều cách làm nên bức tranh mà không hề tốn nhiều chi phí. Các bạn có thể tham khảo cách dùng gạo, hoặc nhờ ai đó vẽ khuôn mặt, hình dáng rồi tự tay các bạn trong lớp làm tặng thầy cô. Có lẽ với thầy cô đó là món quà vô cùng độc đáo mà ý nghĩa lại đong đầy. Hay đơn giản hơn là câu chúc ngắn đã đủ làm thầy cô cảm nhận tấm lòng của người tặng.

4. Món quà bổ dưỡng cho sức khỏe

Tặng thầy cô không phải cứ món quà càng đắt tiền, càng xa xỉ càng tốt. Để thể hiện sự kính trọng, lòng biết hơn tới thầy cô chúng ta nên lựa chọn những món quà mang ý nghĩa sâu sắc, những món quà chăm sóc sức khỏe cho thầy cô. Có thể lựa chọn những sản phẩm như trà, tinh dầu, mật ong, collagen,…Các loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe đều rất dễ sử dụng và không kén người dùng. Các cụ ta đã có câu “Có sức khỏe là có tất cả”, mọi việc muốn đạt được đều cần có một sức khỏe tốt. Do đó, đây sẽ là lựa chọn hợp lý khi bạn đang tìm kiếm một món quà thực sự ý nghĩa cho thầy cô! Nhân dịp 20/11 Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum xin kính chúc các thầy cô luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống cũng như công việc cao cả của mình. Chúng tôi xin gợi ý một số lựa chọn quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho ngày 20/11như : Trà Sâm Ngọc Linh hòa tan, Nước uống Collagen Sâm Ngọc Linh, Sâm Ngọc Linh mật ong,… Lựa chọn một món quà sức khỏe cho thầy cô ngày 20/11 là cách thể hiện mong ước thầy cô luôn có một sức khỏe tốt để tiếp tục sự nghiệp giảng dạy. Ngoài ra, lựa chọn một món quà phù hợp còn giúp thầy cô nhớ đến bạn nhiều hơn. Chúc các bạn có một ngày 20/11 sắp tới thật ý nghĩa cùng với thầy cô của mình.