Thay đổi phương thức bán hàng mới trong mùa dịch: Chợ sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam chuyển sang hình thức bán hàng Online

Thay vì tổ chức các phiên họp chợ sâm Ngọc Linh như truyền thống, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã quyết định chuyển sang hình thức chợ Online để đảm bảo an toàn trong phòng, chống Covid-19.

Quyết định này được UBND huyện Nam Trà My, Quảng Nam đưa ra vào ngày 26/8. Theo đó, huyện đã quyết định về việc tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản đặc trưng miền núi tháng 9 bằng hình thức online thay cho phiên chợ truyền thống.

Việc điều chỉnh này nhằm đáp ứng tình hình thực tế, đảm bảo phù hợp tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và thực hiện nghiêm chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch.

Người mua tham quan tìm hiểu sâm ngọc linh tại phiên chợ truyền thống

Phiên chợ sâm Ngọc Linh tháng 9 không bán hàng trực tiếp như thường lệ mà tổ chức bán các sản phẩm trực tuyến qua ứng dụng facebook tại địa chỉ Thủ phủ sâm Ngọc Linh và Youtube Phiên chợ sâm Ngọc Linh thay cho hình thức phiên chợ truyền thống trước đây.

Thời gian tổ chức từ ngày 1 đến 3/9; buổi sáng từ 9h20 đến 12h, buổi chiều từ 14h đến 16h.

Chợ sâm Ngọc Linh được tổ chức thường kỳ từ ngày 1 đến ngày 3 hàng tháng. Chợ sâm Ngọc Linh lần đầu được tổ chức vào tháng 10/2017; đến nay đã diễn ra hơn 30 phiên. Mỗi phiên chợ thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm mang lại doanh thu hàng tỷ đồng.

Ngoài Quảng Nam thì hiện nay, Kon Tum cũng là tỉnh đang sở hữu diện tích sâm Ngọc Linh tự nhiên và nuôi trồng quý giá của cả nước. Quý khách hàng có thể đặt mua các sản phẩm sâm Ngọc Linh trực tiếp theo thông tin trên hoặc liên hệ với Sâm Ngọc Linh Tumơrông để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sâm Ngọc Linh.

Nguồn: Tổng hợp.