Sâm Ngọc Linh giúp kháng viêm, giảm đau như thế nào?

Sâm Ngọc Linh là loài sâm quý mọc tại khối núi Ngọc Linh thuộc dải nam Trường Sơn. Không chỉ chờ tới ngày nay mà từ rất nhiều năm trước đây, đồng bào dân tộc đã sử dụng loài sâm này trong việc kháng viêm, giảm đau, điều trị bệnh tật.

Câu chuyện về sâm Ngọc Linh trong những năm kháng chiến

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ địch đánh phá ác liệt, một số làng đồng bào dân tộc và các cơ quan lãnh đạo kháng chiến của tỉnh Kon Tum đã phải sơ tán vào vùng núi Ngọc Linh. Thiếu lương thực, thuốc men, điều kiện sinh hoạt… thế nhưng, đồng bào và các chiến sĩ vẫn luôn đảm bảo được sức khoẻ, giữ vững tinh thần chiến đấu. Tất cả là nhờ vào loài cây của núi rừng – sâm Ngọc Linh.

Theo lời kể của các cán bộ cách mạng lão thành, mỗi lần tìm được sâm Ngọc Linh, các ông đều coi là “báu vật”. Bất kể thời gian nào trong ngày, dù đi đâu làm gì thì trong người, trong hầm luôn có ít nhất 1 củ sâm Ngọc Linh. Nhờ có loài sâm này, người ốm, người bị thương sẽ mau khoẻ lại; người bình thường thì càng khoẻ hơn. Bởi vậy, dù có đói có lạnh, tinh thần chiến đấu của buôn làng và cán bộ cũng không hề bị lung lay.

Tác dụng kháng đau, giảm viêm của sâm Ngọc Linh

Đồng bào Xê Đăng gọi sâm Ngọc Linh là cây “thuốc giấu”. Sở dĩ loài sâm này có tên gọi như vậy là bởi nó có tác dụng giảm đau khá rõ rệt khi được sử dụng đúng cách.

Để kiểm chứng cho nhận định này, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm đối với chuột đã hủy tuyến yên điều hòa. Kết quả thu được cho thấy, sâm Ngọc Linh không làm gia tăng rõ rệt trọng lượng tuyến thượng thận sau 15 ngày sử dụng. Qua đó có thể khẳng định, sâm Ngọc Linh thể hiện rõ tác dụng trong công dụng kháng viêm- giảm đau có thể theo cơ chế kích thích hoạt động của trục tuyến thượng thận tuyến yên.

Ngoài công dụng trên, sâm Ngọc Linh có tác dụng tái tạo lại tế bào da, nhanh lành vết thương và tránh bị nhiễm trùng. Bởi vậy có thể khẳng định, sâm Ngọc Linh thực sự là một loại sâm tốt cho cả gia đình.

Để chọn mua đúng sâm Ngọc Linh Kon Tum, sâm dây Ngọc Linh cũng như các sản phẩm được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh, Quý khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum

Trụ sở: 32 Hùng Vương, Thị Trấn Đăk Tô, Tỉnh Kon Tum.

Showroom tại Hà Nội : tầng 20, toà nhà 789, số 147 Hoàng Quốc Việt , Hà Nội
Hotline: 0818 222 786

Email: mail@congtysamngoclinh.com