Những đối tượng không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh rừng từng được người đồng bào dân tộc Xê Đăng dùng như cây “thuốc giấu” để làm lành vết thương, hỗ trợ chống nhiễm trùng, sốt cao… Đến năm 1978, sâm Ngọc Linh mới được Bộ Y tế Việt Nam công nhận là “thảo dược tốt cho sức khỏe con người”, dùng cho các chức năng như làm giảm căng thẳng, suy giảm tình dục của nam giới, tăng cường sức khỏe, và thậm chí là cả ung thư….

Người ta thường dùng sâm Ngọc Linh để ngâm rượu, nấu canh hoặc nấu nước uống, hãm trà như một vị thực phẩm bổ sung có lợi cho sức khỏe.

Sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được do vậy sẽ có một số trường hợp không thể sử dụng được nếu không biết có thể sẽ gây ra các tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe cơ thể

Sâm Ngọc linh không được dùng cho phụ nữ mang thai vì sâm nói chung đều mang đến công dụng co bóp thành tử cung, gây sảy thai và làm tăng nội tiết tố sinh dục, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi.

Ngoài ra những người đau bụng thể hàn, lạnh bụng, tiêu chảy tiết tả cũng không nên sử dụng loại sâm này bởi có thể gây nên tình trạng xấu, biến chứng đau bụng có thể dẫn đến nguy kịch khi dùng sâm ngọc linh quá liều.

Một đối tượng được chống chỉ định sử dụng sâm ngọc linh đó là người cao huyết áp. Trong sâm có nhiều thành phần, hợp chất có tác dụng tích cực trong việc tuần hoàn máu, giảm tải mỡ mãu, giãn thành mạch. Vì thế càng gây ra tình trạng lưu thông máu, bơm máu đến các cơ quan, huyết áp càng đột ngột tăng. Ngoài ra, các triệu chứng của cao huyết áp cũng thể hiện rõ hơn ở những đối tượng này khi sử dụng nhân sâm.

Trẻ em cũng là một trong những đối tượng không nên dùng sâm ngọc linh bởi cơ thể trẻ còn quá non nớt, khó có thể hấp thu được khối lượng dưỡng chất khổng lồ mà sâm ngọc linh cung cấp. Chưa kể đến khi các hệ cơ quan chưa phát triển hoàn chỉnh, rất dễ chịu ảnh hưởng của sâm ngọc linh.  Vì thế, chỉ dùng sâm ngọc linh cho trẻ khi trẻ mắc suy nhược nặng, còi xương, thiếu máu, phát triển thể chất không cân đối. Khi dùng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên ngành.

Ngoài ra, những người mất ngủ không nên dùng sâm ngọc linh bởi khi sử dụng sâm ngọc linh đặc biệt là trước khi đi ngủ dễ dẫn đến cơ thể tỉnh táo, người bồn chồn, không thể tiếp cận giấc ngủ.

Như vậy sâm ngọc linh là loại sâm quý có thành phần, công dụng tốt nhưng cũng cần chú ý khi sử dụng. Nên sử dụng loại sâm này một cách khoa học để có được hiệu quả tốt.

Để đảm bảo quyền lợi cũng như tránh gặp phải rủi ro, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ bán sâm ngọc linh uy tín, được nhiều người tin tưởng.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH TUMƠRÔNG KON TUM
Hotline: 081 822 2786
Trụ sở: 32 Hùng Vương, Thị Trấn Đắk Tô, Huyện Đắk Tô, Tỉnh Kontum.
Trung tâm thực hiện Dự Án trồng & Kinh Doanh Dược Liệu: Thôn Ko Xia 2, Xã Ngọc Lây, Huyện TuMơRông, Tỉnh Kontum.
VP tại Hà Nội: B8 Ngõ 100 Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội.
VP tại Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
VP tại Quảng Nam: 11 – 13 Huỳnh Lý, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam