Bất ngờ tác dụng thần kỳ của sâm Ngọc Linh đối với bệnh ung thư

Bất ngờ tác dụng thần kỳ của sâm Ngọc Linh đối với bệnh ung thư

Các dưỡng chất quý giá có trong sâm Ngọc Linh có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư tới các hệ cơ quan khác trong cơ thể.

Sâm Ngọc Linh – “Quốc bảo” của Việt Nam

Theo nghiên cứu của Bộ Y tế, trong thân và rễ của sâm Ngọc Linh có chưa đến 52 saponin, trong đó 26 saponin phát hiện có trong sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật Bản và 24 saponin có cấu trúc hóa học mới, chỉ có trong sâm Ngọc Linh. đồng thời, sâm Ngọc Linh còn chứa tới 17 acid amin, 20 khoáng chất vi lượng và hàm lượng tinh dầu là 0,1%. Chính vì vậy, sâm Ngọc Linh được xem là “quốc bảo” của Việt Nam và được đánh giá là loại sâm quý nhất thế giới.

Bất ngờ tác dụng thần kỳ của sâm Ngọc Linh đối với bệnh ung thư

Sâm Ngọc Linh có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh: ung thư, viêm gan, xơ gan, giảm trí nhớ…; giúp tăng cường sức đề kháng, chống oxi hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi cho cơ thể.

Tác dụng tuyệt vời của sâm Ngọc Linh đối với bệnh ung thư

Không chỉ có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe, sâm Ngọc Linh còn là loại thảo dược “thần kỳ” đối với bệnh ung thư:

Bất ngờ tác dụng thần kỳ của sâm Ngọc Linh đối với bệnh ung thư

  • Ức chế các tế bào ung thư: sâm Ngọc Linh có chứa chất Ginsenosides Rg3, Rh2, có tác dụng kìm hãm, tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển và di căn của tế bào ung thư đến các hệ cơ quan khác.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch: hợp chất Saponin với hàm lượng cao có trong sâm Ngọc Linh giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, vi rút gây bệnh, tăng cường sức đề kháng, hệ thống miễn dịch. Đồng thời, saponin điều phối hiệu quả với các kháng sinh trong điều trị ung thư, giúp người bệnh mắc ung thư giảm những cơn đau trong quá trị hóa trị, xạ trị.
  • Chống oxy hóa cơ thể: Việc sử dụng sâm Ngọc Linh giúp cơ thể trung hòa các gốc tự do. Các gốc tự do tăng sẽ phá vỡ màng tế bào, làm suy yếu chức năng tế nào, khiến cho tế bào bị chết hoặc tạo ra các tế bào đột biến gen. Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư. Chính vì thế, trung hòa các gốc tự do cũng chính là ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Với hàm lượng saponin MR2 chiếm tới 50% hàm lượng saponin toàn phần, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng tiêu tế bào lạ, tái tạo tế bào lành, hạn chế khối u phát triển, phòng chống các mầm mống gây ung thư.

Bất ngờ tác dụng thần kỳ của sâm Ngọc Linh đối với bệnh ung thư

Được đánh giá là một trong những loại sâm tốt nhất hiện nay, Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum), chỉ mọc ở nơi có độ cao từ 1.200m trở lên. Đây là một loại cây thân thảo sống lâu năm, cao 40-100cm, thân rễ có sẹo và các đốt như đốt trúc, có màu lục hoặc hơi tím, đường kính thân độ 4-8mm. Sâm Ngọc Linh còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm Trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu.

Nguồn: Internet